Hàng phòng ngự: Đó là niềm tự hào mới của bóng đá Việt Nam

12/12/2019 00:00 -4313 lượt xem

Trong những trận đấu gần đây của đội tuyển quốc gia Việt Nam, đặc biệt là trận đấu của đội tuyển quốc gia Thái Lan, hàng phòng ngự của Việt Nam đã phát huy hết sức mạnh trở thành niềm hy vọng đối với bóng đá nước nhà.

Một trận đấu thành công thì chắc chắn sẽ không thể thiếu vai trò của hàng phòng ngự. Hàng phòng ngự có vai trò quan trọng trong việc che chắn, bảo vệ để quả bóng không bị trật hướng về phía khung thành. Trong những trận đấu gần đây, hàng phòng ngự đã phát huy hết khả năng của mình, trở thành niềm tự hào mới của bóng đá Việt Nam. 

Đội tuyển Việt Nam đang sở hữu một hàng phòng ngự chất lượng tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á 

Kết quả hòa nhau với đội tuyển quốc gia Thái Lan là một trận đấu khá nuối tiếc cho đội tuyển Việt Nam. Tuy nhiên, cuộc chạm trán này cũng giúp cho đội tuyển quốc gia Việt Nam dưới sự chỉ huy của huấn luyện viên tiếp tục vững vàng ở vị trí đầu bảng G tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. 

Lúc này, đội bóng của ta đã có được 11 điểm sau ba chiến thắng và hai trận hoà. Cũng chính tại thời điểm này, đội bóng của ta đã có được 11 điểm sau ba chiến thắng và hai trận hòa. Đội tuyển quốc gia Việt Nam đã hơn đối thủ Malaysia hai điểm, hơn đối thủ Thái Lan ba điểm và hơn đối thủ UAE năm điểm. Điều này có nghĩa là đội tuyển Việt Nam chỉ cần dành bẩy điểm nữa trong 3 trận đấu còn lại thì chắc chắn chúng ta sẽ có cơ hội góp mặt ở vòng loại cuối cùng dành cho 12 đội xuất sắc nhất châu Á. 

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử khi đội tuyển bóng đá Việt Nam lại có cơ hội đến gần với các tấm vé tiếp theo đi vào vòng loại của một kỳ World Cup tại khu vực châu Á. 

hàng phòng ngự việt nam

Đội tuyển quốc gia Việt Nam chỉ để thua duy nhất một bàn thắng đến từ trận gặp đội tuyển quốc gia Indonesia

Chúng ta có thể khẳng định rằng những thành tích mà đội tuyển quốc gia Việt Nam có được là nhờ sự nỗ lực của hàng phòng ngự. Hàng phòng ngự do vấn luyện viên Park Hang Seo dẫn đầu cùng đồng đội thi đấu vô cùng kiên cường và dẻo dai. Chính cầu thủ Quế Ngọc Hải ở hàng phòng ngự đã giúp cho người hâm mộ bóng đá nước nhà Việt Nam có những giây phút tận hưởng đầy mãn nhãn và tự hào. 

Tính đến thời điểm hiện tại, đội tuyển quốc gia Việt Nam chỉ để thu duy nhất một bàn thắng đến từ trận gặp đội tuyển quốc gia Indonesia. Đó là sự nuối tiếc khi mà có hậu vệ của Việt Nam tập trung tấn công mà quên đi mục tiêu chính thức của mình. Ở các trận đấu khác gặp Malaysia hay Thái Lan hàng phòng thủ của mình vẫn phát huy vai trò và không để mất bất cứ sai lầm nào. 

Các cầu thủ của đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam được xây dựng, đào tạo với một nền móng kiên cố, được dẫn dắt bởi người thầy tài giỏi, tâm huyết. Và ngay lúc này đây, huấn luyện viên Park Hang Seo đã và đang xây dựng cho chúng ta một hệ thống phòng ngự vô cùng chắc chắn với lối chơi chuyên nghiệp tạo nên những màn kêu bóng vô cùng “đã mắt” cho người xem. 

Đội tuyển quốc gia Việt Nam bay cao nhờ lực lượng phòng ngự

Khi nhìn vào sự thay đổi của đội tuyển quốc gia Việt Nam dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên Park Hang Seo, kiệt muốn luyện viên Nguyễn Thành Vinh cũng phải thốt lên rằng: “ Trước đây thói quen của các hậu vệ Việt Nam là khi đối phương tấn công các hậu vệ cũng thường dân lên khá cao vì bị hút theo bóng. Nhưng bây giờ, dưới thời của huấn luyện viên Park Hang Seo, ông ấy đã thay đổi điều này một cách rõ ràng”

doi tuyen quoc gia vn

Đội tuyển quốc gia Việt Nam luôn nhà niềm tự hào của những người hâm mộ bóng đá nước nhà

Chính sự thay đổi trong đội chơi đã giúp cho đội tuyển quốc gia Việt Nam có thêm sức mạnh trong từng cú đá. Sự chuyên nghiệp của hàng phòng thủ chắc chắn là tiền đề giúp cho đội tuyển quốc gia Việt Nam yên tâm hơn khi tấn công. Các cầu thủ phía trước sẽ không phải lo về sự an toàn nơi hậu phương nữa. 

Nhìn lại chặng đường vừa qua của đội tuyển quốc gia Việt Nam, chúng ta dễ dàng nhận thấy thầy Park Hang Seo luôn trung thành dẫn dắt đội tuyển quốc gia Việt Nam với triết lý bóng đá mang tính hiện đại: “Nếu bạn muốn chiến thắng, trước tiên phải không thua”. Câu nói tưởng chừng như vô lý của vị huấn luyện viên này đã thôi thúc tinh thần chiến đấu của đội tuyển quốc gia Việt Nam, bằng chứng là họ đang dẫn đầu bảng trong khu vực. Chúng ta hoàn toàn có thể tự hào và yên tâm rằng thành công chắc chắn sẽ vẫn còn đến với các chàng trai áo đỏ Việt Nam. 

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về thông tin: hàng phòng ngự - niềm tự hào mới của bóng đá Việt Nam. Qua bài viết này, chắc chắn người hâm mộ sẽ cảm thấy tự hào và mãn nhãn với những gì mà các chàng trai áo đỏ đã thể hiện trong suốt chặng đường vừa qua.