Coutinho giảm nửa lương để ở lại Bayern đến hết mùa giải

03/07/2020 10:06 -2207 lượt xem

Thỏa thuận hiện tại giữa Coutinho và Bayern Munich đã đáo hạn vào ngày 30/6. Tuy nhiên, tiền đạo này đã đồng ý kéo dài thời gian thi đấu cho nhà ĐKVĐ nước Đức và chấp nhận giảm nửa lương để thúc đẩy việc gia hạn.

Báo chí Đức đưa tin Philippe Coutinho đã đồng ý cắt giảm một nửa mức lương để được ở lại Bayern Munich đến cuối mùa giải này. Theo đúng lịch trình, hợp đồng cho mượn của tiền đạo người Brazil đã hết hạn vào cuối tháng 6, nhưng Bayern Munich vẫn sẽ phải thi đấu cho đến cuối tháng 8 và vẫn cần đến sự góp mặt của Coutinho.
 
Do dịch Covid-19 khiến mọi hoạt động bóng đá phải tạm dừng nên các giải đấu đều phải kéo dài thời gian kết thúc. Bayern Munich đã hoàn tất Bundesliga và giành chức vô địch lần thứ 8 liên tiếp. Tuy nhiên, Hùm Xám vẫn sẽ tiếp tục tranh tài tại Cúp Đức và Champions League trong hai tháng tiếp theo.
 
Coutinho tiếp tục ở lại Bayern Munich đến cuối mùa giải
 
Tờ Marca của Tây Ban Nha tiết lộ Coutinho chấp nhận giảm 50% lương để ở lại sân Allianz Arena cho đến khi mùa giải hoàn tất. Bayern có lựa chọn mua đứt Coutinho với giá 120 triệu Euro nhưng Hùm Xám đã quyết định trả anh về Barca. Nguyên nhân là bởi phong độ mà Coutinho thể hiện tại Bundesliga chưa đủ sức thuyết phục Hùm Xám trao cho anh bản hợp đồng chính thức. Hơn nữa, họ đã có sự lựa chọn tốt hơn là mua Leroy Sane từ Manchester City. Ngoài ra, Bayern cũng đã mượn hai cầu thủ khác là Alvaro Odriozola của Real Madrid và Ivan Perisic của Inter Milan. 
 
Bayern quyết định không mua đứt Coutinho từ Barca
 
Về phía Barca, đội bóng này cũng không có ý định giữ tiền đạo người Brazil mà sẽ tìm cách bán anh đi càng sớm càng tốt. Cả Inter Milan và PSG đều muốn có chữ ký của Coutinho nhưng tiền đạo Barca lại không mấy hứng thú. Thay vào đó, anh muốn trở lại Premier League và rất có thể sẽ đầu quân cho CLB Newcastle. Mới nhất, chuyên gia Guillem Balague bất ngờ nhận định: "Chúng ta đều biết về một Newcastle 'mới', khi sự tiếp quản của họ được xác nhận xảy ra, họ sẽ bước vào một kỷ nguyên mới và Coutinho đang chờ đợi điều đó.
 
Đại diện của Coutinho tin rằng, Newcastle sẽ cố gắng để có được cậu ấy bởi vì cậu ấy là mẫu cầu thủ mà họ có thể chiêu mộ như tôi đã nói trước đây, họ nên quan tâm những cầu thủ đã đáo hạn hợp đồng như Cavani.
 
Nỗ lực lớn nhất mà đại diện của Coutinho đang làm là hướng cậu ấy tới Premier League. Đã có cuộc nói chuyện từ Arsenal nhưng không có điều gì cả đến từ họ, và cũng có tin đồn về việc trở lại Liverpool nhưng không chính xác.
 
Bến đỗ tiếp theo của Coutinho có thể sẽ là một CLB tại Premier League
 
Bến đỗ thích nếu bạn phải chọn ở Premier League là Newcastle nếu sự tiếp quản diễn ra và nếu họ đưa ra lời đề nghị khiến Barcelona hài lòng. Barcelona muốn loại bỏ Coutinho, đó là điều chắc chắn."