Champions League ấn định ngày trở lại với thể thức hoàn toàn mới

19/06/2020 09:02 -2643 lượt xem

Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) mới đây đã ra thông báo chính thức về thời gian tái khởi tranh đấu trường Champions League là ngày 7/8. Đáng chú ý, kể từ vòng tứ kết, các đội sẽ đá theo hình thức loại trực tiếp.

Cũng như các giải đấu khác, Champions League đã phải tạm dừng từ tháng 3 do ảnh hưởng của Covid-19. Mới đây, UEFA đã đưa ra thông báo về kế hoạch tái khởi tranh giải đấu hấp dẫn bậc nhất châu Âu này. Theo đó, giải đấu danh giá nhất châu Âu cấp CLB sẽ trở lại vào tuần thứ hai của tháng 8, chính xác là ngày 7/8, để tránh va chạm với Serie A kết thúc vào ngày 2/8.
 
Champions League sẽ trở lại vào ngày 7/8
 
Champions League sẽ trở lại bằng các trận lượt về vòng 1/8 chưa diễn ra. Bao gồm Man City vs Real Madrid, Bayern vs Chelsea, Juventus vs Lyon và Barca vs Napoli. Các trận đấu này đều diễn ra vào ngày 7/8 và tổ chức trên sân của đội chủ nhà lượt về.
 
Sau khi hoàn thành vòng 1/8, tức xác định 8 đội tham dự tứ kết, các đội sẽ tập trung về Lisbon để tham dự Champions League mini, thể thức là đấu loại trực tiếp một lượt (thay vì lượt đi - về như trước). Theo lịch thi đấu, vòng tứ kết sẽ diễn ra trong giai đoạn từ 12-15/8. Các trận bán kết được tổ chức vào các ngày 18 và 19/8. Trận chung kết Champions League được ấn định vào ngày 23/8.
 
Các trận bán kết và chung kết sẽ diễn ra tại Lisbon, Bồ Đào Nha
 
Thành phố Lisbon nơi có 2 sân vận động với đầy đủ tiện nghi là Estadio da Luz của Benfica và Estio Jose Alvalade của Sporting Lisbon được lựa chọn làm địa điểm tổ chức các trận tứ kết, bán kết và chung kết.
 
Về di chuyển, chuyến bay đầu tiên của Bồ Đào Nha, Primeira Liga đã được nối lại từ ngày 3.6. Hầu hết các hạn chế COVID-19 được Chính phủ dần dỡ bỏ trong tháng này và các chuyến bay quốc tế được phép cất cánh từ ngày 22.6.
 
SVĐ Estadio da Luz của Benfica 
 
Bồ Đào Nha đã ghi nhận hơn 37.000 trường hợp nhiễm COVID-19, trong đó có 1.520 ca tử vong. Trong vài tuần gần đây, số lượng ca nhiễm virus đã giảm mạnh, dần được khống chế và dự báo có thể kết thúc việc giãn cách xã hội từ cuối tháng 6. Dẫu vậy, quốc gia này khẳng định vẫn tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.
 
Và đó chính là lý do UEFA để ngỏ cho những thay đổi có thể xảy ra nếu điều kiện y tế công cộng ở Bồ Đào Nha cho phép. Cổ động viên có được vào sân hay không sẽ phụ thuộc vào diễn biến tình hình dịch bệnh và quan trọng nhất là sự đồng ý từ Chính phủ. Còn nếu không, các trận đấu sẽ diễn ra không khán giả theo đúng những quy định ban đầu.
 
Các đội bóng giành vé vào tứ kết khi đến Lisbon sẽ được tập trung tại từng khách sạn riêng biệt. Sự phong phú về khách sạn cũng như chất lượng dịch vụ ăn, ở tại đây cũng là điểm cộng để UEFA lựa chọn làm nơi đăng cai tổ chức.
 
Với Europa League, 8 đội vào tứ kết cũng sẽ đá theo thể thức tương tự Champions League từ 10 tới 21/8, chỉ khác là Europa League sẽ diễn ra tại Đức, cụ thể là ở Cologne, Dusseldorf, Duisburg và Gelsenkirchen.